Các tiêu chí lựa chọn bếp từ cho gia đình

Bếp từ ngày càng phổ biến trong mỗi phòng bếp gia đình hiện đại. Hãy là khách hàng thông thái, cùng Hoàng Kim đưa ra các tiêu chí chọn bếp từ phù hợp với gia đình bạn
  1. Lựa chọn số vùng nấu bếp từ cho phù hợp

Tiêu chí chọn mua bếp từ quan trọng bậc nhất bạn cần xác định đầu tiên đó chính là số lượng vùng nấu. Hiện nay trên thị trường có các loại bếp từ có nhiều vùng nấu khác nhau chẳng hạn như: bếp từ đơn, bếp từ đôi, bếp từ 3 vùng nấu, bếp từ 4 vùng nấu, bếp từ nấu đa điểm….

Xác định số lượng vùng nấu này phụ thuộc vào số lượng thành viên trong gia đình bạn, nếu gia đình nhiều thành viên thì cần nấu lượng thức ăn khá nhiều, nấu nhiều món và để tiết kiệm thời gian nấu chúng ta chọn bếp nhiều vùng nấu. Ngược lại nếu gia đình bạn ít người bạn nên chọn loại ít vùng nấu hơn vừa tiết kiệm không gian bếp vừa tiếp kiệm chi phí đầu tư ban đầu.

Hình ảnh minh hoạ

Ngoài ra các bạn cũng lưu ý rằng: Nếu là gia đình bạn không nên chọn loại bếp từ đơn bởi nó được thiết kế ra không phải để nấu ăn thường xuyên, nó chỉ thích hợp cho bạn nấu lẩu mà thôi. Ngoài ra một số bạn sống ở phòng trọ, chung cư mini thì mới sử dụng loại bếp từ đơn này.

2. Lựa chọn bảng điều khiển trên bếp từ

   Bảng điều khiển giúp việc nấu ăn của chúng ta có dễ dàng và thuận tiện, nhanh chóng, đơn giản hay phức tạp ? Và tuỳ thuôc vào người sử dụng trong gia đình để đưa ra sự lựa chọn về bảng điều khiển trên bếp từ sao chp phù hợp. Nếu như gia đình bạn có người lớn tuổi sử dụng bếp thì nên chọn sản phẩm bếp có bảng điều khiển đơn giản .

3. Lựa chọn công suất của bếp từ

   Công suất bếp từ cũng là tiêu chí cần quan tâm và rất quan trọng mỗi khi chọn mua những chiếc bếp từ. Bếp có công suất càng cao thì việc nấu ăn sẽ càng nhanh chóng, tuy nhiên nó lại khá tốn điện. Các bạn nên lựa chọn những sản phẩm bếp từ có tính năng inveter sẽ giúp tiết kiệm điện năng hơn. Đối với bếp từ đôi nên lựa chọn bếp có công suất thông dụng  3600W – 4800W.

4. Thương hiệu bếp từ

  Trên thị trường hiện nay có rất nhiều thương hiệu bếp từ khác nhau, lựa chọn những thương hiệu lâu năm, uy tín sẽ giúp bạn yên tâm hơn trong quá trình sử dụng. Bếp từ của những thương hiệu uy tín và nhiều kinh nghiệm họ sẽ nghiên cứu được những tiện ích tối đa, sử dụng tiện lợi và độ bền cao.

Các bạn nên chọn lựa những loại bếp từ thuộc các thương hiệu sau sẽ đảm bảo là hàng chính hãng, tốt nhất với mức giá hợp lý phù hợp với nhiều gia đình: Canzy, Cata, Fagor, Bosch, Teka, Hafele, Chefs, Latino, Faster,  Sevilla, Rommelsbacher, Dmestik, Kocher … đây là các thương hiệu rất nổi tiếng lâu đời được nhiều gia đình tin dùng. Với những thương hiệu này thì khách hàng hoàn toàn đảm bảo hàng chính hãng và có chế độ bảo hành tốt nhất.

5. Các tính năng an toàn và tích hợp trên bếp từ

  Sử dụng bếp từ có một ưu điểm rất lớn đó chính là về độ an toàn và tiện dụng. Trên các sản phẩm bếp từ hiện nay hầu như đều được trang bị thêm các tính năng như: tự động nhận diện vùng nấu, chống tràn , booster, chia sẻ nhiệt cho vùng nấu, cảnh báo nhiệt dư, hẹn giờ, khoá trẻ em, …

Một số bếp từ còn được tích hợp thêm nhiều chức năng, chế độ khác như: Chiên, xào, rán, lẩu …. Như vậy khi chọn mua bếp các bạn hãy tham khảo xem nó được trang bị tính năng gì thêm nhé.

6. Thời gian bảo hành

    Đối với bất kì sản phẩm nào chúng ta đều rất quan tâm đến bảo hành, và bếp từ cũng không ngoại lệ, bảo hành luôn luôn là tiêu chí quan trọng cần quan tâm. Đối với bếp từ hiện nay sẽ được các hãng bảo hành từ 1 năm đến 5 năm. Vì thế các bạn cũng cần lựa chọn sản phẩm có chế độ bảo hành, hậu mãi tốt hơn đến từ đại lý. Nên lựa chọn những sản phẩm từ các đại lý có chính sách bảo hành tận nhà để thuận tiện trong quá trình sử dụng.

7. Giá thành sản phẩm

   Đây cũng là một tiêu chi mà nhiều người quan tâm. Trên thị trường bếp từ hiện nay có rất nhiều sản phẩm , với nhiều sự lựa chọn về mức giá khác nhau.  Chọn mẫu bếp có giá thành phù hợp với nhu cấu sử dụng, mức gia rẻ nhất sẽ là ưu tiên của nhiều nhà nội trợ thông minh.

Nguồn: Tổng hợp

Share:

More Posts

Đăng nhập